Nhộn nhịp xin chữ tại lễ hội Chùa Láng

N

Người Lái Đò

Guest
Nhộn nhịp xin chữ tại lễ hội Chùa Láng
Thứ sáu 30/03/2012 19:00
Xin chữ tưởng chừng là một hoạt động thường diễn ra vào dịp đầu năm mới nhưng hiện tại lễ hội chùa Láng hoạt động này đang diễn ra rất nhộn nhịp và thu hút được đông đảo du khách đến với lễ hội, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên.

Image.aspx

Tặng chữ thư pháp miễn phí cho du khách đến với lễ hội.
Lễ hội chùa Láng chính thức khai hội vào sáng 28/3 (tức 7.3 âm lịch). Trước đây, lễ hội chùa Láng phải mươi, mười lăm năm mới mở một lần nhưng những năm gần đây lễ hội được mở thường xuyên hơn và đã thu hút được đông đảo du khách thập phương về với hội.

Sau phần lễ là phần hội với nhiều trò chơi dân gian được tổ chức ngoài trời như thi thổi cơm, đập niêu, chọi gà... cùng nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ như hội thơ, hội thư pháp… Trong đó, hoạt động thư pháp là hoạt động hiệu quả và tích cực hơn cả.

Năm nay hội thư pháp Vĩnh Khánh (trụ sở hội tại Văn Cao Hà Nội) đã xin phép ban tổ chức lễ hội được viết chữ - tặng chữ cho du khách đến với lễ hội. Được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm cũng như những thành viên trong hội thư pháp Vĩnh Khánh nên hội đã viết chữ - tặng chữ miễn phí. Hội sẽ phục vụ du khách xin chữ từ 9h đến 21h trong 3 ngày mùng 6,7,8. 3 âm lịch. Hoạt động đã được đông đảo người tham dự lễ hội hưởng ứng và ủng hộ vì vậy tại nơi cho chữ luôn thu hút lượng người đến xin chữ. Đa số trong đó là các bạn học sinh, sinh viên. Họ xin chữ với mục đích cầu cho sức khỏe, cầu lộc dồi dào, các bạn trẻ cầu tình yêu, cầu tài, cầu phúc…
xc2.jpg
Hoạt động này thu hút đông đảo người đến xin chữ, chủ yếu trong số này là học sinh, sinh viên.
xc3.jpg
Ngoài ra cũng có một số người lớn tuổi đến xin chữ.
xc4.jpg
Cận cảnh ông đồ cho chữ.
xc5.jpg
Chăm chú dõi theo từng nét bút của ông đồ.
xc6.jpg
Nam sinh viên đang rất hào hứng khi vừa xin được chữ mình muốn.
xc7.jpg
Một bạn học sinh cũng xin chữ về để treo trong nhà.
xc8.jpg
Phơi các bức thư pháp cho khô rồi mang vào đóng khung.
xc9.jpg
Mỗi bạn trẻ đều cố xin cho mình một chữ trước khi ra về.

Triệu Quang - Trần Quang
 
Bên trên